.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS
KERALA PSC MALAYALAM QUESTIONS

Saturday, 28 June 2014

ഇന്ത്യൻ ഫുട്ബോൾ

PSC Malayalam Questions and Answers  | നന്നായി പഠിക്കാം | പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | സാധാരണ ചോദിക്കാറുള്ള പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | പഴയ പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി പതിവായി ചോദിക്കാറുള്ള ചോദ്യങ്ങൾ | കേരളാ പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | കേരളാ പി.എസ്.സി പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി പതിവായി ചോദിക്കുന്ന പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പഴയ പി.എസ്.സി പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | LDC Malayalam Questions | PSC Malayalam QuestionsExpected Malayalam GK QuestionsPSC Previous QuestionsPSC Malayalam GK Questions
--------------------------------------------------------
PSC Malayalam Questions and Answers - 093
-----------------------------------------------------------
1. Indian Football Federation രൂപവത്കരിച്ചത് ?
Answer :- 1937 

2. ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും പഴയ Footbaal Tournament ഏതാണ്?
Answer :- ഡ്യുറന്റ് കപ്പ് 

3. ഡ്യുറന്റ് കപ്പ്  എന്നാണ് ആരംഭിച്ചത്?
Answer :- 1888 -ൽ സിംലയിൽ 

4. Indian Football Association-ന്റെ ആദ്യ President ?
Answer :- മന്മനാഥ് റോയ് ചൗധരി 

5. All India Football Federation (AIFF) President ആരാണ്?
Answer :- പ്രഭുൽ പട്ടേൽ 

6. All India Football Federation (AIFF) ന്റെ ആസ്ഥാനം എവിടെ ?
Answer :- കൊൽക്കത്ത 

7. ഇന്ത്യയിൽ നിലവിലുള്ള ഏറ്റവും പഴക്കം ചെന്ന Football Club ആണ്?
Answer :-  മോഹൻ ബഗാൻ 


8. ഇന്ത്യൻ Football-ന്റെ മെക്ക എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- സാൾട്ട് ലേക്ക് stadium / യുവഭാരതി stadium (കൊൽക്കത്ത)

9. ഇന്ത്യൻ Football-ന്റെ കറുത്തമുത്ത് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Answer :- ഐ.എം.വിജയൻ 

10. ഏത് ഒളിമ്പിക്സിലാണ് ഇന്ത്യൻ ടീം പങ്കെടുത്തത്?
Answer :- 1948 

11. അന്താരാഷ്ട്ര Football മത്സരത്തിൽ ഇന്ത്യക്ക് വേണ്ടി ഏറ്റവും അധികം ഗോളുകൾ നേടിയ താരം ഏത് ?
Answer :- സുനിൽ ഛെത്രി


12. 2013-ലെ Indian Football Federation-ന്റെ 'Player of the Year' അവാർഡ് ലഭിച്ചത് ആർക്ക് ?
Answer :- സുനിൽ ഛെത്രി

13. 2012-ലെ മികച്ച താരം ?
Answer :-  സയ്യിദ് റഹീം നബി 

14. മൂന്ന് തവണ മികച്ച Football താരത്തിനുള്ള അവാർഡ് നേടിയ താരം ഏത് ?
Answer :-  ഐ.എം.വിജയൻ 

15. Indian Football ടീം കോച്ച് ആരാണ്?


Answer :- വിം കോവർ മാൻസ് 

16. All India Football Federation Technical committee chairman ആരാണ്?
Answer :-  ബൈച്ചുങ് ബൂട്ടിയ

17. അർജുന അവാർഡ് നേടിയ ആദ്യ Football താരം ആരാണ്?
Answer :-  ഐ.എം.വിജയൻ
        

No comments:

Post a Comment