.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS
KERALA PSC MALAYALAM QUESTIONS

Tuesday, 22 April 2014

Current Affairs Questions March 2014 - 1 (Awards)

Current Affairs March 2014 for PSC | Current Affairs March 2014 for PSC | Current Affairs 2014 for Kerala PSC Exams | Current Affairs 2014 for PSC Exams | Current Affairs 2014 for All Competitive Exams | Current affairs Quiz October 2014 | PSC | SSC | UPSC | Current Affairs for Civil Services | Current Affairs for IBPS | SBI | Bank PO | RRB Exams
---------------------------------------------------------------------
Awards 
---------------------------------------------------------------------
1. US വിദേശകാര്യ വകുപ്പിന്റെ ധീരതയ്ക്കുള്ള രാജ്യാന്തര ധീരതാ പുരസ്കാരം നേടിയ ഇന്ത്യാക്കാരി ആരാണ് ?
Answer :- ലക്ഷ്മി 
2. Windham Campbell Literature prize നേടിയ ഇന്ത്യാക്കാരൻ ആരാണ്?
Answer :- പങ്കജ് മിശ്ര 
3. Google Digital Activism Award നേടിയ പാവപെട്ടവരുടെ ഗൂഗിൾ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഛത്തിസ്‌ഗഡിലെ സിജി നെറ്റ് സ്വര Mobile വാർത്ത‍ സേവനത്തിന്റെ സ്ഥാപകൻ ആരാണ്?
Answer :- ശുഭ്രാംശു ചവുധരി 
4. ശാസ്ത്ര ഗവേഷണത്തിനുള്ള G.D.Birla Award നേടിയത് ആരാണ്?
Answer :- രാജേഷ്‌ ഗോപകുമാർ 
5. മികച്ച സേവനത്തിന് കേന്ദ്ര വിദേശകാര്യ മന്ത്രാലയം നല്കുന്ന S.K.സിംഗ് അവാർഡ്‌ നേടിയത് ആരാണ്?
Answer :- സിബി ജോർജ് 
6. International Journal for Palliative Nursing Award ലഭിച്ചത് ആർക്കു ?
Answer :- ടി.പി.സുരേഷ് 
7. മികച്ച ആദ്യാത്മിക ഗ്രന്ഥത്തിനുള്ള മോണ്‍ മങ്കുഴിക്കരി ആത്മവിദ്യാ അവാർഡ്‌   നേടിയത് ആരാണ്?
Answer :- ഡോ.കുര്യാക്കോസ് കുമ്പളക്കുഴി 
8. ലളിതകലാ അക്കാദമി ഫെല്ലോഷിപ്പ് നേടിയത് ആരൊക്കെ ?
Answer :- പി.എസ്.കരുണാകരൻ, സക്കീർ ഹുസൈൻ , സാജു തുരുത്തിൽ 
9. ടി.വി.അപ്പുണ്ണി നായർ പുരസ്കാരം നേടിയത് ആരാണ്?
Answer :-  രാമചന്ദ്രൻ കടന്നപ്പള്ളി 
10. സംസ്ഥാന സർക്കാരിന്റെ അഷ്ടാംഗരത്ന പുരസ്കാരം നേടിയത് ആരാണ്?
Answer :-  ഡോ.കെ.എസ്.ഗംഗാധരൻ വൈദ്യർ 
11. വനിതാ Women of The Year പുരസ്കാരം നേടിയത് ആരാണ്?
Answer :-  ഡോ.ആർ.എസ്.സിന്ധു 
12. പി.ഗംഗാധരൻ ഫൌണ്ടേഷൻ പുരസ്കാരം നേടിയത് ആരാണ്?
Answer :-  സുഗതകുമാരി 
13. കെ.വി.ഡാനിയേൽ മാധ്യമ പുരസ്കാരം നേടിയത് ആരാണ്?
Answer :-  ജോസ് പനച്ചിപ്പുറം 
14. കുഞ്ഞുണ്ണി മാഷ്‌ സാഹിത്യ പുരസ്കാരം നേടിയത് ആരാണ്?
Answer :-  സുഗതകുമാരി 
15. മികച്ച നിയമസഭ സാമാജികൻ പുരസ്കാരം നേടിയത് ആരാണ്?
Answer :-  ടി.എൻ.പ്രതാപൻ 
16. കേന്ദ്ര സാഹിത്യ ആക്കാദമിയുടെ ഭാഷാ സമ്മാനം നേടിയത് ആരാണ്?
Answer :- പുതുശ്ശേരി രാമചന്ദ്രൻ 
17. മലയാളത്തിലേക്കുള്ള പരിഭാഷയ്ക്ക് കേന്ദ്ര സാഹിത്യ അക്കാദമിയുടെ ഈ വർഷത്തെ പുരസ്കാരം നേടിയത് ആരാണ്?
Answer :-  ഉള്ളൂർ .എം.പരമേശ്വരൻ (മാണിക്യ ചേകവരുടെ തിരുവാചകം എന്ന തമിഴ് കൃതി)
18.  കാലിക്കറ്റ് സർവകലാശാല ആരെയൊക്കെയാണ് ഡി ലിറ്റ് ബിരുദം നല്കി ആദരിക്കുന്നത്?
Answer :-  സച്ചിൻ തെണ്ടുൽകർ, മോഹൻലാൽ, മെട്രോമാൻ  ഇ.ശ്രീധരൻ, ഷാർജ ഷേക്ക്‌ സുൽത്താൻ ബിൻ മുഹമ്മദ്‌ അൽഖാ 

Join Over 2000+ Subscribers ! Get Our Latest Articles Delivered to Your email Inbox
When signing up you will initially receive a confirmation email requiring your approval to complete the Subscription.

No comments:

Post a Comment