PSC Malayalam Questions and Answers - 014

 നന്നായി പഠിക്കാം | പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | സാധാരണ ചോദിക്കാറുള്ള പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | പഴയ പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി പതിവായി ചോദിക്കാറുള്ള ചോദ്യങ്ങൾ | കേരളാ പി.എസ്.സി ചോദ്യങ്ങൾ | കേരളാ പി.എസ്.സി പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പി.എസ്.സി പതിവായി ചോദിക്കുന്ന പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ | പഴയ പി.എസ്.സി പൊതുവിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ |
--------------------------------------------------------
സസ്യലോകം - വേര്  
--------------------------------------------------------
1. സസ്യങ്ങൾ അവയ്ക്കുള്ള പോഷണങ്ങൾ വലിച്ചെടുക്കുന്ന ഭാഗങ്ങളാണ് ?
ANSWER :- വേരുകൾ .

2. തങ്ങുവേരുള്ള ഒരു സസ്യമാണ് ?
ANSWER :- ആൽമരം 

3. പൊയ്കാൽ  വേരുള്ള സസ്യങ്ങളാണ്  ?
ANSWER :- കരിമ്പ്‌ , കൈത 

4. ഹരിതകമുള്ള വേരുള്ള സസ്യമാണ് ?
ANSWER :- അമൃതവള്ളി

5. അന്തരീക്ഷത്തിൽ നിന്നും ഈർപ്പം വലിച്ചെടുക്കാൻ കഴിവുള്ള പ്രത്യേകതരം വേരുള്ള സസ്യമാണ് ?
ANSWER :- മരവാഴ 

6. വേരിൽ ആഹാരം സംഭരിക്കുന്ന സസ്യങ്ങൾക്ക് ഉദാഹരണമാണ് ?
ANSWER :- കാരറ്റ്, മരച്ചീനി, മധുരകിഴങ്ങ്‌ 

7. വേരിൽ നിന്നും പുതിയ സസ്യങ്ങൾ ഉണ്ടാകുന്നതിന് ഉദാഹരണമാണ് ?
ANSWER :- കറിവേപ്പ്, പെരിങ്ങലം , ശീമപ്ലാവ് 

8. പുകയില ചെടിയിൽ നിക്കോട്ടിൻ കാണപ്പെടുന്ന ഭാഗം ?
ANSWER :- വേര് 
Do You Know ?? :- Which tropical plant has the scientific name 'Ananas Comosus'? 
9. പയർവർഗ ചെടികളുടെ വേരിൽ അധിവസിക്കുന്ന നൈട്രജൻ സ്ഥിതീകരണ  ബാക്ടീരിയ ?
ANSWER :- റൈസോബിയം 

10. വേരിന്റെ വളർച്ചയെ മന്ദീഭവിപ്പിക്കുന്ന സസ്യഹോർമോണ്‍ ?
ANSWER :-  ആക്സിൻ 

11. നാരുവേരുപടലമുള്ള സസ്യങ്ങൾക്ക് ഉദാഹരണമാണ് ?
ANSWER :- നെല്ല്, തെങ്ങ്, കമുക് 

12. അമോണിയ നേരിട്ട് ഉപയോഗിക്കുന്ന സസ്യമാണ് ?
ANSWER :- നെല്ല് 

13. തായ് തടിയിൽ ആഹാരം സംഭരിച്ച് വയ്ക്കുന്ന സസ്യമാണ് ?
ANSWER :- കരിമ്പ്‌ 

14. കയറിപറ്റുന്ന വൃക്ഷത്തെ തുളയ്ക്കുന്ന തരം വേരുള്ള സസ്യം?
ANSWER :- മിസ്റ്റ് ലെറ്റോ

15. തായ് വേര് പടലത്തിന് ഉദാഹരണമായ സസ്യങ്ങൾ ?
ANSWER :- മാവ്, പ്ലാവ്, തുമ്പ 

16. മണ്ണിലേക്ക് ആഴ് ന്നിറ ങ്ങു മ്പോൾ വേരിനെ സംരക്ഷിക്കുന്ന ഭാഗം ?
ANSWER :- റുട്ട് ക്യാപ്പ് 


Email Newsletter
Join Over 2000+ Subscribers ! Get Our Latest Articles Delivered to Your email Inbox
When signing up you will initially receive a confirmation email requiring your approval to complete the Subscription.

Comments

Popular Posts

About This Site

KERALAPSCHELPER.com is an exclusive and useful site for all job seekers in Kerala and India. This site includes various types of Kerala PSC Previous, Kerala PSC Old questions with answers, Kerala PSC Model and Sample question papers and answers, Kerala PSC Malayalam Questions, Kerala PSC Examination Syllabus, Kerala PSC Rank Lists, Kerala PSC latest Notifications and Kerala PSC General Knowledge (gk) questions ,Kerala PSC maths and mental ability questions , Kerala PSC examination expected questions, Kerala PSC examination current affairs questions,Kerala PSC hall tickets,Kerala PSC interview and practical schedule details and many many more. This site provide also provide various govt jobs information all around the country. Also provide previous and model Bank Test questions with answers and IBPS CWE Bank Test Model Questions.TET questions and model etc.. Use it as a complete online study material.