Navigation

PSC Malayalam Questions and Answers - 003

LDC Expected Questions  LDC Old Questions LDC 2013-14 Expected Questions  LDC 2013-14 Questions HSST Social Studies Expected Questions | LGS Expected Questions | PSC Kerala History Questions | Kerala History Malayalam Questions and Answers | PSC Malayalam Questions and Answers | PSC History Questios and Answers
----------------------------------
പി.എസ് .സി ചോദ്യങ്ങൾ - 001 (ഫിസിക്സ്‌ )
----------------------------------
1. സാധാരണയായി ഐ.സി ചിപ്പുകൾ ഉണ്ടാക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന മൂലകം ?
Answer :- സിലിക്കണ്‍ 

2. Contact Lenses കണ്ടുപിടിച്ചത് ആര്?
Answer :- എ.ഇ.ഫിക്ക് 

3. ഏറ്റവും വലിയ ഉപഗ്രഹം ഏതു ?
Answer :- വ്യാഴം 

4. ഒരു വസ്തുവിന്റെ പ്രവേഗം ഇരട്ടിക്കുമ്പോൾ ...... കു‌ടി ഇരട്ടിക്കുന്നു.
Answer :- ആക്കം 

5. കുന്നു കയറുന്ന ഒരാൾ മുമ്പോട്ട് വലയുന്നു, കാരണം?
Answer :- സ്ഥിരത വർധിപ്പിക്കാൻ 

6. പവർ സ്റ്റെഷനിൽ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന വിദ്യുതി എത്ര വോൾടെജ് ആണ്?
Answer :- 11 കെ.വി 

7. കാൻഡേല എന്തിന്റെ യുണിറ്റ് ആണ്?
Answer :- പ്രകാശ തീവ്രത 

8. ത്രിമാന ചിത്രങ്ങളെ രേഖപ്പെടുത്തുകയും പുനർനിർമിക്കുകയും ചെയുന്ന സംവിധാനം?
Answer :- ഹോളോഗ്രാഫി 

9. Photostat Machine കണ്ടുപിടിച്ചത് ആര്?   
 Answer :- ചെസ്റ്റർ കാൾസണ്‍ 

10. കടലിന്റെ ആഴം അളക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം ഏതു?
Answer :- ഫാത്തോ മീറ്റർ 



കേരളാ പി.എസ്.സി ഹെൽപർ പൊതുവിജ്ഞാനം by Email

Share

Harikrishnan.N.M

Post A Comment:

0 comments:

Warning message
ഈ സൈറ്റ് ഏതെങ്കിലും സ്ഥാപനങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിട്ടില്ല. ഏതെങ്കിലും വ്യക്തികളോ സ്ഥാപനങ്ങളോ ഈ സൈറ്റിന്റെയോ അനുബന്ധ സൈറ്റുകളുടെയോ പേരിൽ പണം മേടിക്കുകയാണെങ്കിൽ അത് നിങ്ങളുടെ സ്വന്തം ഉത്തരവാദിത്വത്തിൽ പെടുന്നതായിരിക്കും. ഈ സൈറ്റിനോ ഇതിനോട് അനുബന്ധിച്ചുള്ള സൈറ്റുകൾക്കോ ആ ഇടപാടുമായി യാതൊരു ബന്ധവും ഉണ്ടായിരിക്കുന്നതല്ല. അങ്ങനെ പണമിടപാടുകൾ നടത്തുന്ന സ്ഥാപനങ്ങൾ നിങ്ങളുടെ ശ്രദ്ധയിൽ പെടുകയാണെങ്കിൽ ഈ സൈറ്റിനെ അറിയിക്കുക. വിലാസം :- keralaapschelper@gmail.com or SMS me on 8547883412