Navigation

PSC Malayalam Questions and Answers - 001

LDC Special Posts LDC Expected Questions LDC Questions LDC Old Questions LDC Special  LDC 2013 Questions LDC 2013-14 Expected Questions  LDC 2013-14 Questions 
----------------------------------
അറിഞ്ഞിരിക്കാം ഈ ചോദ്യങ്ങളെ 
----------------------------------
1. ആദ്യത്തെ വനിതാ മുഖ്യ വിവരാവകാശ കമ്മീഷണർ ?
Answer :- ദീപക് സന്ധു 

2. 2005-ൽ രീപീകൃതമായ ദേശിയ ദുരന്ത നിവാരണ അതോറിറ്റിയുടെ അദ്ധ്യക്ഷൻ ആരാണ്?
Answer :- പ്രധാനമന്ത്രി 

3. തിരുവനന്തപുരത്തെ ഗവ.സെക്രട്ടേറിയറ്റിൽ ക്ലാർക്ക് ആയി ഔദ്യോഗിക ജീവിതം ആരംഭിച്ച നവോഥാന നായകൻ ?
Answer :- ചട്ടമ്പി സ്വാമികൾ 

4. ആദ്യ ടെസ്റ്റ്‌ ട്യൂബ് ശിശുവായ ലൂയി ബ്രൌണ്‍ എന്ന പെണ്‍കുഞ്ഞിനു പിന്നിൽ പ്രവർത്തിച്ച ഡോക്ടർമാർ ആരൊക്കെ?
Answer :- ഡോ.പാട്രിക് സ്റ്റെപ്ടോ , ഡോ.റോബർട്ട്‌ എഡ്വാർഡ്

5. മാലിന്യ ഓടകൾ മാത്രം പരിശോധിക്കാനെത്തിയ ഒരു ഓട പരിശോധകന്റെ റിപ്പോർട്ട്‌ എന്ന് ഗാന്ധിജി വിശേഷിപ്പിച്ചത്‌ ഏതു കൃതിയെയാണ്?
Answer :- മദർ ഇന്ത്യ (രചന: കാതറിൻ മേയോ)

6. 2013 ജൂലൈ 15ന് ടെലിഗ്രാം നിർത്തലാക്കിയപ്പോൾ അവസാനമായി ടെലിഗ്രാം അയയ്ക്കപ്പെട്ടത്‌ ആർക്ക് ?
Answer :- രാഹുൽ ഗാന്ധി (അശ്വിൻ മിശ്ര  [ദൂരദർശൻ   ഡയറക്ട്രൽ ജനറൽ ദൂരദർശൻ ന്യൂസ്‌ ] സെൻട്രൽ ടെലിഗ്രാം ഓഫീസ് ,ജനപഥിൽ നിന്നും )

7.  തപാൽ വകുപ്പിന്റെ 14-ആം വാർഷികത്തോട് അനുബന്ധിച്ച് സുപ്രീം കോടതിക്ക് നല്കിയ പ്രത്യേക പിൻ കോഡ് എത്ര?
Answer :- 110 201 

8. ലോകത്തെ ഏറ്റവും ഉയരമുള്ള കെട്ടിടമായ ബുർജ് ഖലീഫയുടെ ശില്പി?
Answer :- അഡ്രിയൻ സ്മിത്ത് 

9. രാജ്യാന്തര ജല സഹകരണ വർഷം ഏതു?
Answer :- 2013 

10. ആഫ്രിക്കയിലെ ഇപ്പോഴത്തെ വലിയ രാജ്യം ?
Answer :- അൾജീരിയ (മുൻപ് സുഡാൻ ആയിരുന്നു. സുഡാൻ വിഭജിച്ച്‌ ദക്ഷിണ സുഡാൻ 2011 ജൂലൈ 9 നു ഉണ്ടായി. തലസ്ഥാനം ജുബ  )


കേരളാ പി.എസ്.സി ഹെൽപർ പൊതുവിജ്ഞാനം by Email

Share

Harikrishnan.N.M

Post A Comment:

1 comments:

  1. i have got some new informations

    ReplyDelete

Warning message
ഈ സൈറ്റ് ഏതെങ്കിലും സ്ഥാപനങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിട്ടില്ല. ഏതെങ്കിലും വ്യക്തികളോ സ്ഥാപനങ്ങളോ ഈ സൈറ്റിന്റെയോ അനുബന്ധ സൈറ്റുകളുടെയോ പേരിൽ പണം മേടിക്കുകയാണെങ്കിൽ അത് നിങ്ങളുടെ സ്വന്തം ഉത്തരവാദിത്വത്തിൽ പെടുന്നതായിരിക്കും. ഈ സൈറ്റിനോ ഇതിനോട് അനുബന്ധിച്ചുള്ള സൈറ്റുകൾക്കോ ആ ഇടപാടുമായി യാതൊരു ബന്ധവും ഉണ്ടായിരിക്കുന്നതല്ല. അങ്ങനെ പണമിടപാടുകൾ നടത്തുന്ന സ്ഥാപനങ്ങൾ നിങ്ങളുടെ ശ്രദ്ധയിൽ പെടുകയാണെങ്കിൽ ഈ സൈറ്റിനെ അറിയിക്കുക. വിലാസം :- keralaapschelper@gmail.com or SMS me on 8547883412