.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS
KERALA PSC MALAYALAM QUESTIONS

Sunday, 22 December 2013

PSC Examination Expected Questions - 112

LDC Expected Questions  LDC Old Questions LDC 2013-14 Expected Questions  LDC 2013-14 Questions | HSST Social Studies Expected Questions | LGS Expected Questions | PSC Kerala History Questions | Kerala History Malayalam Questions and Answers | PSC Malayalam Questions and Answers | PSC History Questios and Answers
----------------------------------
KERALA HISTORY
----------------------------------
1. കേരളത്തിലെ നാടുവാഴികളെ കുറിച്ചുള്ള ആദ്യത്തെ ലിഖിത പരാമർശം ഏത് ?
Answer :- തസിരപ്പള്ളി ശാസനം 
2. 'കോലത്തുനാട്' കേരളത്തിൽ എവിടെയായിരുന്നു സ്ഥിതി ചെയ്തിരുന്നത് ?
Answer :- വടക്കൻ കേരളം 
3. വ്യാപാരം വഴി അഭുതപുർവമായ വാണിജ്യാഭിവൃദ്ധി കോലത്തുനാടിനുണ്ടായിരുന്നു എന്ന് രേഖപ്പെടുത്തിയ വിദേശ സഞ്ചാരി?
Answer :- ഇബ്നുബത്തുത്ത   
4.  ഏതു നാടിന്റെ സംരക്ഷണത്തിനാണ് ചെറുശ്ശേരി കൃഷ്ണഗാഥ രചിച്ചത്?
Answer :- കോലത്തുനാട് 
5. സാമുതിരി രാജവംശം ആദ്യകാലത്ത് അറിയപ്പെട്ടിരുന്നത് ഏതു പേരിൽ ?
Answer :- നെടിയിരുപ്പ്‌ സ്വരൂപം 
6. അറബികൾ കോഴിക്കോടിനെ വിളിച്ചിരുന്ന പേര്?
Answer :- കാലിക്കുത്ത് 
7. കൊച്ചി തുറമുഖ രൂപവൽകരണത്തിന് കാരണമായ പെരിയാറിലെ വെള്ളപ്പൊക്കം നടന്ന വർഷം ?
Answer :- 1341 
8. മഹോദയപുരത്തിന്റെ ഇന്നത്തെ പേര്?
Answer :- കൊടുങ്ങല്ലൂർ 
9. വേണാടിനെക്കുറിച്ച് അറിവ് നല്കുന്ന ഒരു ചരിത്ര ഉപാദാനം?
Answer :- മതിലകം ഗ്രന്ഥവരികൾ  
10. വേണാട് രാജാക്കന്മാരിൽ പാണ്ഡ്യരാജ്യം കീഴടക്കിയ ഭരണാധികാരി?
Answer :- രവിവർമ 



Email Newsletter
Join Over 2000+ Subscribers ! Get Our Latest Articles Delivered to Your email Inbox
When signing up you will initially receive a confirmation email requiring your approval to complete the Subscription.

No comments:

Post a Comment