Daily Current Affirs

English GK

Archive

Kilicheppu

Words to PSC

Previous QP PDF

Saturday, 28 December 2013

PSC Examination Expected Questions - 115

LDC Expected Questions  LDC Old Questions LDC 2013-14 Expected Questions  LDC 2013-14 Questions HSST Social Studies Expected Questions | LGS Expected Questions | PSC Kerala History Questions | Kerala History Malayalam Questions and Answers | PSC Malayalam Questions and Answers | PSC History Questios and Answers
----------------------------------
അറിഞ്ഞിരിക്കാം ഈ ചോദ്യങ്ങളെ 
----------------------------------
1. ആദ്യത്തെ വനിതാ മുഖ്യ വിവരാവകാശ കമ്മീഷണർ ?
Answer :- ദീപക് സന്ധു 

2. 2005-ൽ രീപീകൃതമായ ദേശിയ ദുരന്ത നിവാരണ അതോറിറ്റിയുടെ അദ്ധ്യക്ഷൻ ആരാണ്?
Answer :- പ്രധാനമന്ത്രി 

3. തിരുവനന്തപുരത്തെ ഗവ.സെക്രട്ടേറിയറ്റിൽ ക്ലാർക്ക് ആയി ഔദ്യോഗിക ജീവിതം ആരംഭിച്ച നവോഥാന നായകൻ ?
Answer :- ചട്ടമ്പി സ്വാമികൾ 

4. ആദ്യ ടെസ്റ്റ്‌ ട്യൂബ് ശിശുവായ ലൂയി ബ്രൌണ്‍ എന്ന പെണ്‍കുഞ്ഞിനു പിന്നിൽ പ്രവർത്തിച്ച ഡോക്ടർമാർ ആരൊക്കെ?
Answer :- ഡോ.പാട്രിക് സ്റ്റെപ്ടോ , ഡോ.റോബർട്ട്‌ എഡ്വാർഡ്

5. മാലിന്യ ഓടകൾ മാത്രം പരിശോധിക്കാനെത്തിയ ഒരു ഓട പരിശോധകന്റെ റിപ്പോർട്ട്‌ എന്ന് ഗാന്ധിജി വിശേഷിപ്പിച്ചത്‌ ഏതു കൃതിയെയാണ്?
Answer :- മദർ ഇന്ത്യ (രചന: കാതറിൻ മേയോ)

6. 2013 ജൂലൈ 15ന് ടെലിഗ്രാം നിർത്തലാക്കിയപ്പോൾ അവസാനമായി ടെലിഗ്രാം അയയ്ക്കപ്പെട്ടത്‌ ആർക്ക് ?
Answer :- രാഹുൽ ഗാന്ധി (അശ്വിൻ മിശ്ര  [ദൂരദർശൻ   ഡയറക്ട്രൽ ജനറൽ ദൂരദർശൻ ന്യൂസ്‌ ] സെൻട്രൽ ടെലിഗ്രാം ഓഫീസ് ,ജനപഥിൽ നിന്നും )

7.  തപാൽ വകുപ്പിന്റെ 14-ആം വാർഷികത്തോട് അനുബന്ധിച്ച് സുപ്രീം കോടതിക്ക് നല്കിയ പ്രത്യേക പിൻ കോഡ് എത്ര?
Answer :- 110 201 

8. ലോകത്തെ ഏറ്റവും ഉയരമുള്ള കെട്ടിടമായ ബുർജ് ഖലീഫയുടെ ശില്പി?
Answer :- അഡ്രിയൻ സ്മിത്ത് 

9. രാജ്യാന്തര ജല സഹകരണ വർഷം ഏതു?
Answer :- 2013 

10. ആഫ്രിക്കയിലെ ഇപ്പോഴത്തെ വലിയ രാജ്യം ?
Answer :- അൾജീരിയ (മുൻപ് സുഡാൻ ആയിരുന്നു. സുഡാൻ വിഭജിച്ച്‌ ദക്ഷിണ സുഡാൻ 2011 ജൂലൈ 9 നു ഉണ്ടായി. തലസ്ഥാനം ജുബ  )



Email Newsletter
Join Over 2000+ Subscribers ! Get Our Latest Articles Delivered to Your email Inbox
When signing up you will initially receive a confirmation email requiring your approval to complete the Subscription.

No comments:

Post a Comment

Advertise Here
Advertise Here