.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS
KERALA PSC MALAYALAM QUESTIONS

Wednesday, 23 October 2013

LDC Examination Expected Questions - 59

LDC Special Posts LDC Expected Questions LDC Questions LDC Old Questions LDC Special  LDC 2013 Questions LDC 2013-14 Expected Questions  LDC 2013-14 Questions 
----------------------------------
അന്തരീക്ഷം  
----------------------------------
1. അന്തരീക്ഷ വായുവിന്റെ ഭുമിയുടെ ഉപരിതലത്തിലുടെ തിരശ്ചീന ചലനം ഏത് പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു ?
Answer :- കാറ്റ് 

2. Beaufort Scale-ന്റെ ഉപയോഗമെന്ത് ?
Answer :- കാറ്റിന്റെ തീവ്രത അളക്കുവാൻ 

3. ഏറ്റവും സ്ഥിരതയോടെ വീശുന്ന കാറ്റുകൾ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ?
Answer :- വാണിജ്യ വാതങ്ങൾ (Trade Winds )

4. കാറ്റിന്റെ പ്രവേഗം, മർദ്ദം എന്നിവ അളക്കാനുള്ള ഉപകരണം ?
Answer :- അനിമോ മീറ്റർ (Anemometer )

5. ഏറ്റവും പ്രക്ഷുബ്ദമായ അന്തരീക്ഷ പ്രതിഭാസം ?
Answer :- Tornado  
6. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും Tornado ബാധിതമായ പ്രദേശം എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ?
Answer :- ബ്രിട്ടണ്‍ 

7. Fujita Scale എന്താണ് അളക്കുന്നത് / രേഖപ്പെടുത്തുന്നത് ?
Answer :- Tornado യുടെ തീവ്രത 

8. സഫീർ - സിംപ്സ്ണ്‍ (Saffir -Simpson Scale ) രേഖപ്പെടുത്തുന്നത് എന്താണ് ?
Answer :-  ഹരിക്കെനുകളുടെ ശക്തി 

9. ഭുമിയുടെ ഉപരിതലത്തിൽ നിന്നും 12 കിലോ മീറ്ററുകളോളം ഉയരത്തിലുണ്ടാവുന്ന, വിമാന സഞ്ചാരത്തെ സഹായിക്കുന്ന, വായു പ്രവാഹം ഏത് ?
Answer :- ജെറ്റ് സ്ട്രീം (Jet Stream )

10. ചൈനാക്കടലിൽ രൂപം കൊള്ളുന്ന ചക്രവാതം ഏത് ?
Answer :- ടൈഫൂണ്‍ (Typhoon)   

No comments:

Post a Comment