.
MALAYALAM GENERAL KNOWLEDGE QUESTIONS
.
.
CURRENT AFFAIRS QUESTIONS
.

Shopping

Archive

Shopping

Kilicheppu

Previous QP PDF

PSC Last Grade Servant Questions PSC Degree Level Questions
KERALA PSC PREVIOUS QUESTIONS
KERALA PSC MALAYALAM QUESTIONS

Monday, 21 October 2013

LDC Examination Expected Questions - 57 (അന്തരീക്ഷം)

LDC Special Posts LDC Expected Questions LDC Questions LDC Old Questions LDC Special  LDC 2013 Questions LDC 2013-14 Expected Questions  LDC 2013-14 Questions 
---------------------------------------------------------------------------
അന്തരീക്ഷം 
---------------------------------------------------------------------------
1. അന്തരീക്ഷത്തിൽ ഏറ്റവും അധികം അടങ്ങിയ വാതകം ?
Answer :- നൈട്രജൻ 

2. അന്തരീക്ഷത്തിലെ ഓക്സിജന്റെ അളവ് എത്ര ?
Answer :- 20.94%

3. ഭുവല്കത്തോട് ചേർന്ന് കിടക്കുന്ന അന്തരീക്ഷ പാളി ഏത് ?
Answer :- ട്രോപ്പോസ്ഫിയർ

4. ജൈവമണ്ഡലം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന അന്തരീക്ഷ പാളി ഏത് ?
Answer :- ട്രോപ്പോസ്ഫിയർ

5. ഓസോണ്‍ പാളി കാണപ്പെടുന്ന അന്തരീക്ഷമണ്ഡലം ?
Answer :- സ്ട്രാറ്റോസ്ഫിയർ

6. ഭുമിയുടെ ഉപരിതലത്തിൽ നിന്ന് 50 കിലോമീറ്റർ മുതൽ 80 കിലോമീറ്റർ വരെ കാണപ്പെടുന്ന അന്തരീക്ഷമണ്ഡലം?
Answer :- മിസോസ്ഫിയർ

7. താപനില ഏറ്റവും കുടിയ പാളി ഏത് ?
Answer :- തെർമോസ്ഫിയർ

8. ഉപഗ്രഹ വാർത്താ വിനിമയം സാധ്യമാക്കുന്ന  അന്തരീക്ഷപാളിയേത് ?
Answer :- അയണോസ്ഫിയർ

9.അന്തരീക്ഷത്തിന്റെയും ബഹിരാകാശത്തിന്റെയും അതിർത്തിയായി കണക്കാക്കുന്ന രേഖ ?
Answer :- കാർമൻ രേഖ 

10. പ്രപഞ്ചത്തിൽ ഏറ്റവും കുടുതലുള്ള മൂലകം ?
Answer :- ഹൈഡ്രജൻ 

2 comments: