WELCOME TO KERALA PSC HELPER || GENERAL KNOWLEDGE AND CURRENT AFFAIRS QUESTIONS BANK * Kerala PSC Helper Blog is a private blog developed and maintained by Harikrishnan & Team, with the goal of providing information about Kerala Government Jobs, India Govt Jobs, Army Jobs, SSC, UPSC etc. And Also Include Latest Current Affairs and General Knowledge Questions. All the information available in this blog is free of cost and we have no relation with Kerala PSC or any other Govt Undertakings.

How is this Site?

Kerala PSC COOLY WORKER ANSWER KEY (Question Paper Code :- 25/2017) Published :- CLICK HERE 4 More Details
Kerala PSC KERALA PSC Lower Division Clerk (LDC) Examination Dates Published :- CLICK HERE 4 More Details
Kerala PSC KERALA PSC Field Assistant Examination ANSWER KEY on February 4th :- CLICK HERE 4 More Details ||

Friday, 8 March 2013

Punjab - 4


State Scan - Punjab

21. ഏറ്റവും കുടുതല്‍ ഹാരപ്പന്‍ കേന്ദ്രങ്ങള്‍ കണ്ടെത്തിയ ഇന്ത്യന്‍ സംസ്ഥാനം ആണ് ........... 
Ans : പഞ്ചാബ് 

22.ഏതു നദിയുടെ പോഷക നദികളാണ് പഞ്ചാബ്‌ എന്ന പേരിനു കാരണം?
Ans : സിന്ധു 

23. പഞ്ചാബിലെ നൃത്ത രൂപം ഏതു ?
Ans : ബന്ഗ്ര 



24. വളത്തിന്റെ പ്രതി ശീര്‍ഷ ഉപയോഗത്തില്‍ മുന്നിലുള്ള സംസ്ഥാനം?
Ans : പഞ്ചാബ് 

25. Operation Blue Star നടന്ന വര്‍ഷം ?
Ans : 1984

26. വാഗാ അതിര്‍ത്തി ഏതു സംസ്ഥാനത്താണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?
Ans : പഞ്ചാബ്‌ 

27. ഔറംഗസീബിനാല്‍ വധിക്കപ്പെട്ട സിഖ് ഗുരു ആര്?
Ans : തേജ് ബഹദൂര്‍ 

28. കാഞ്ചിലി, ഹരികെ എന്നീ തണ്ണീര്‍ തടങ്ങള്‍ ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?
Ans : പഞ്ചാബ്‌ 

29. ശതദ്ര എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദി ഏത് ?
Ans : സത് ലജ് 

30. സിഖ് മതം സ്ഥാപിച്ചത് ആര് ?
Ans : ഗുരു നാനാക്ക് 

31. സിഖുകാരുടെ ആരാധനാലയം ഏത് ?
Ans : ഗുരുദ്വാര 

32. സുവര്‍ണ ക്ഷേത്രം നിര്‍മ്മിച്ചത് ആര് ?
 Ans : അര്‍ജുന്‍ ദേവ് 

33. സുവര്‍ണ ക്ഷേത്രം ഇപ്പോള്‍ അറിയപ്പെടുന്ന പേര്?
Ans : ഹര്‍മന്ദിര്‍ സാഹെബ് 

33. സുവര്‍ണക്ഷേത്രം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെ?
Ans : അമൃത്സര്‍   

34. സ്പോര്‍ട്സ് സാമഗ്രികള്‍ക്ക് പ്രസിദ്ധമായ പഞ്ചാബിലെ സ്ഥലം?
Ans : ജലന്ധര്‍ 

35. ജാലിയന്‍ വാലാ ബാഗ്‌ കുട്ടക്കൊല നടന്നത് എന്നാണ് ?
Ans : 1919

36. പുന്തോട്ടങ്ങളുടെയും കൊട്ടാരങ്ങളുടെയും നഗരം എന്നറിയപ്പെടുന്ന പഞ്ചാബിലെ സ്ഥലം?
Ans : പട്യാല